-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ CHÀ LÀ KHÔ CHO TẾT 2022 THÊM TRỌN VẸN
26/01/2022
Chà là khô là một trong những loại mứt được người Việt Nam rất ưa thích. Loại quả này thường xuyên được có mặt trong các khay mứt Tết của các gia đình Việt. Hôm nay hãy cùng Naro Pharma vào bếp học cách chế biến quả chà là khô nhé!
Vì sao quả chà là khô lại phổ biến trong các khay mứt Tết đến như vậy?
Sở dĩ quả chà là khô có mặt phổ biến trong các khay mứt Tết là bởi vì chà là không những ngon mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao:
- Ngăn ngừa lão hóa, chống oxy hóa.
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Bảo vệ sức khỏe tim mạch
- Bổ sung năng lượng,...
Cách Chế biến quả chà là khô như thế nào mới ngon chuẩn vị?
Chọn quả chà là ngon
Đây có thể gọi là bước quan trọng nhất để chế biến quả chà là khô cho thơm ngon, chuẩn vị. Công đoạn này ảnh hưởng trực tiếp và quyết định món chất lượng món mứt này.
Nên chọn những quả chà là:
- To bằng ngón tay cái, có màu vàng cam
- Tươi, còn nguyên vẹn
Điều này sẽ giúp cho món mứt đẹp mắt bởi sự đồng đều của các quả vàng màu sắc đẹp mắt.
Không nên chọn những quả:
- Bị dập nát, không còn nguyên vẹn
- Quá xanh, quá chín hay có màu đỏ rượu
- Quả quá to hay quá nhỏ
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến quả chà là khô
Nguyên liệu để chế biến quả chà là khô vô cùng đơn giản và dễ tìm:
- Quả chà là tươi: 3kg
- Đường: 2kg
- Muối
Cách chế biến quả chà là khô
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa sạch chà là với nước rồi ngâm cùng với nước muối trong vòng 15 phút để loại bỏ các vi khuẩn và bụi bẩn.
- Sau khi ngâm với nước muối xong, vớt chà là ra rổ để ráo nước.
- Chà là ráo nước cho vào thau lớn, sạch đổ đường vào ngâm theo tỷ lệ 2:1 ( 2kg chà là : 1kg đường). Nếu có thể thì để chà là qua đêm để đường ngấm đều hơn, còn không thì để tầm 5 tiếng vẫn được.
- Sau 5 tiếng đường tan hết thì tiến hành sên chà là, nếu chưa tan thì đợi đến lúc đường tan hết.
Bước 2: Sên chà là
Bạn phải cẩn thận và chú ý ở giai đoạn này. Đây là công đoạn rất quan trọng quyết định món mứt có ngon và đẹp mắt hay không.
- Cho chà là và nước đường ngâm vào chảo lớn đun trên bếp với lửa lớn. Nên chọn chảo dày để mứt được đảo ngon hơn.
- Đun sôi và đảo đều tay liên tục cho đến khi nước đường cạn và keo lại, chà là chuyển hoàn toàn sang màu nâu thì có thể tắt bếp.
Tip hay cần lưu ý: Khi nước đường đổ vào có hiện tượng cạn dần thì bạn phải để lửa thật nhỏ và liên tục đảo đều mứt để không bị cháy . Đồng thời, đảo thật nhẹ tay để chà là không bị nát, mất thẩm mỹ.
Bước 3: Cho quả chà là sấy khô ra khay đem đi phơi cho khô ráo và nguội.
Mẹo giúp bạn bảo quản quả chà là khô
Để chà là được sử dụng lâu và không bị hư nhanh chóng thì bạn cần phải bảo quản thật cẩn thận:
Sau khi chà là phơi đã nguội và khô ráo ta cho vào hũ đựng đậy nắp thật chặt để tránh tình trạng chảy nước
Có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hay tủ lạnh và nên đóng kín nắp sau mỗi lần sử dụng.
Hi vọng với cách chế biến quả chà là khô trên sẽ giúp bạn làm nên một món mứt ngon cho dịp Tết 2022 này. Nếu bạn không có thời gian làm thì có thể tìm đến những điểm bán uy tín, chất lượng nhé!
Nơi bán quả chà là khô uy tín chất lượng
Chà là Khô Nguyên Cành hiệu 3 con Lạc đà Deglet Nour Israel
Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây!
Naro Pharma chuyên bán các loại quả chà là khô nhập khẩu từ nước ngoài chất lượng, cam kết với bạn:
- Hàng chính hãng: Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
- Giá cả hợp lý, bình ổn thị trường: Không tăng giá bất thường giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất.
- Giao hàng miễn phí trong vòng 20km kể từ chi nhánh gần nhất.
- Chấp nhận đổi trả hàng miễn phí nếu hàng bị lỗi do phía nhà sản xuất.
---------------------------------------------------------------------------------------------
NARO PHARMA
Tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nhập khẩu chính hãng với giá cả phải chăng.
Website: Naro Pharma
Phone: 083 6034567
Email: naropharma2017@gmail.com
Xem thêm bài viết khác: Sữa hạt óc chó đậu đen: đâu là thời điểm thích hợp để uống?