Hướng dẫn chi tiết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Chào mừng bạn đến với gian hàng Naro Pharma
Hướng dẫn chi tiết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Hướng dẫn chi tiết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

[MỤC LỤC]

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

1. Thời điểm nào dễ thụ thai

Một chu kỳ kinh nguyệt tiêu chuẩn thường kéo dài khoảng 28 ngày, với thời điểm rụng trứng diễn ra vào khoảng ngày thứ 11 đến ngày thứ 16. Khoảng thời gian từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 15 được coi là giai đoạn có khả năng thụ tinh cao nhất.
Đối với một chu kỳ kinh nguyệt tiêu chuẩn kéo dài 28 ngày, ngày rụng trứng thường được xác định bằng cách đếm ngược từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, bắt đầu từ ngày thứ 14. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn kéo dài hơn, thì ngày rụng trứng sẽ diễn ra muộn hơn.
Việc quan hệ tình dục gần hoặc trong ngày rụng trứng chỉ nhằm mục đích gia tăng khả năng thụ tinh, nhưng không thể xác định giới tính của thai nhi. Việc sinh con trai hay con gái không phụ thuộc vào việc quan hệ tình dục trước hay sau khi rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Thụ thai

2. Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai tự nhiên

Thời gian rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng từ ngày 11 đến ngày 16, trong đó ngày 13 đến ngày 15 là những ngày có khả năng mang thai cao nhất.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày. Do đó, bạn cần theo dõi chu kỳ của mình trong một thời gian dài để biết được cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau để tính ngày rụng trứng:

Theo chu kỳ kinh 

Đây là phương pháp dựa vào việc đếm số ngày từ ngày bắt đầu hành kinh cho đến ngày bắt đầu hành kinh tiếp theo. Ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 tính từ sau ngược lên của chu kỳ tiếp theo. Ví dụ, nếu chu kỳ của bạn là 30 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 16 tính từ sau lên của chu kỳ hiện tại.

Dựa vào dịch nhầy âm đạo 

Phương pháp này dựa vào việc quan sát chất nhầy tiết ra từ âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Dịch nhầy âm đạo sẽ thay đổi màu sắc, lượng và độ nhớt theo từng giai đoạn của chu kỳ. Khi bạn rụng trứng, dịch nhầy âm đạo sẽ trong suốt, giống như lòng trắng trứng gà, và có thể kéo dài thành sợi khi bạn giữa hai ngón tay. Đây là dấu hiệu cho biết bạn đang ở giai đoạn sinh sản cao.

Dựa vào nhiệt độ cơ thể 

Dựa vào việc đo nhiệt độ cơ thể của bạn vào mỗi buổi sáng khi bạn vừa tỉnh dậy. Nhiệt độ cơ thể cơ bản là nhiệt độ cơ thể khi bạn nghỉ ngơi hoàn toàn. Khi bạn rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ bản sẽ tăng lên khoảng 0,4 - 0,8°C do sự tăng sản xuất của hormone progesterone. Bạn nên sử dụng nhiệt kế điện tử để có được kết quả chính xác nhất và ghi lại nhiệt độ của mình hàng ngày để vẽ biểu đồ.

Sử dụng que thử rụng trứng 

Phương pháp này dựa vào việc phát hiện nồng độ hormone lutein trong nước tiểu của bạn. Hormone lutein là hormone kích thích buồng trứng sản xuất quả trứng và được tiết ra nhiều hơn trước khi rụng trứng từ 1-2 ngày. Bạn có thể mua que thử rụng trứng tại các hiệu thuốc và sử dụng theo hướng dẫn. Khi que thử cho kết quả dương tính, tức là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 12 - 24 giờ.

Siêu âm soi trứng 

Phương pháp này dựa vào việc sử dụng sóng siêu âm để quan sát quá trình phát triển của quả trứng trong buồng trứng. Bạn có thể đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện siêu âm từ 2 - 3 ngày trước khi dự kiến rụng trứng. Khi bác sĩ xác nhận quả trứng đã rụng, bạn nên quan hệ ngay để tăng khả năng thụ thai. Đây là phương pháp chính xác nhất nhưng cũng tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với các phương pháp khác.

>>> Tham khảo:  Thuốc xịt quan hệ lâu ra

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Rụng trứng ở người phụ nữ

3. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Dựa trên các nghiên cứu về đặc tính của hai loại tinh trùng X và Y, việc quan hệ tình dục vào thời điểm chính xác của ngày rụng trứng có thể tăng khả năng sinh con trai. Điều này là do vào những ngày rụng trứng, nồng độ pH trong âm đạo tăng lên, tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y hoạt động mạnh mẽ. Khi đó, khả năng tinh trùng Y gặp và thụ tinh với trứng phôi X sẽ cao hơn, từ đó có thể sinh ra thai nhi nam.
Vậy làm thế nào để xác định chính xác ngày rụng trứng để sinh con trai? Nếu bạn muốn sinh con trai, bạn nên xác định chính xác ngày rụng trứng và quan hệ tình dục vào ngày đó hoặc càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Do tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn tinh trùng X, việc quan hệ càng gần ngày rụng trứng sẽ gia tăng khả năng thụ tinh và sinh con trai. Tuy nhiên, bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 5 ngày trước thời điểm rụng trứng hoặc sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn để ngăn chặn khả năng gặp gỡ giữa tinh trùng X và trứng phôi.
Bạn có thể tự hỏi: “Tôi nên quan hệ bao nhiêu lần trong một ngày để sinh con trai?” Câu trả lời là không có số lần quan hệ cố định nào có thể đảm bảo việc sinh con theo giới tính mong muốn. Tuy nhiên, việc quan hệ nhiều lần trong một ngày có thể giúp gia tăng khả năng thụ tinh. Quan hệ nhiều lần trong ngày gần hoặc trong giai đoạn rụng trứng sẽ tăng khả năng sinh con trai, thậm chí nhiều cặp đôi đã dính thai ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn đậu thai thì hãy nắm rõ cách tính ngày rụng trứng nhé!

>>> Xem thêm: Chỉ số đường huyết sau ăn

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Mang thai bé trai

4. Những yếu tố nào tác động lên lịch ngày rụng trứng

Những điều ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng. Rụng trứng là một quá trình sinh lý quan trọng của phụ nữ, liên quan đến khả năng sinh sản và sức khỏe sinh sản. Rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khi một quả trứng chín được phóng ra từ buồng trứng và di chuyển đến ống dẫn trứng để có thể gặp tinh trùng. Tuy nhiên, thời gian rụng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, như:

  • Chu kỳ kinh nguyệt thất thường 
  • Chế độ ăn uống 
  • Nội tiết tố 
  • Thức khuya thường xuyên 
  • Tập thể thao quá độ 
  • Hút thuốc 
  • Rượu, bia 

Đây là những phương pháp phổ biến và hiệu quả về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp nhất với bản thân bạn. Qua bài viết trên bạn đã phần nào biết thêm thông tin về quá trình rụng trứng và các yếu tố ảnh hưởng bên cạnh. Xin cảm ơn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe! 

Bình luận của bạn
thanh toán

Miễn phí vận chuyển

Dành cho đơn hàng dưới 5km
thanh toán

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 083 60 34567
thanh toán

Đảm bảo chất lượng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng