-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mua Quả Chà Là Khô Ở Đâu Giá Tốt Nhất? Dinh Dưỡng Từ Chà Là
24/04/2024
[MỤC LỤC]
|
Chà là khô là món ăn dinh dưỡng, được khuyên dùng cho các bà mẹ mang thai. Điều này sẽ giúp mẹ cung cấp năng lượng chuẩn bị đón bé ra đời. Vậy Mua quả chà là khô ở đâu uy tín? Giá chà là khô ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.
1. Đôi nét về quả chà là khô
Chà là là loại quả thuộc cây cọ. Loại cây này phổ biến tại các nước Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pháp, Israel (Các nước thuộc lưu vực Địa Trung Hải).
Chà là có tên khoa học là Phoenix dactylifera. Dinh dưỡng trong quả chà là khô và tươi sẽ có sự khác biệt. Thông thường ta thấy chà là khô tiêu thụ nhiều hơn chà là tươi. Do chà là khô có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với quả chà là tươi.
Lượng đường có trong chà là khô thì chiếm đến 65-69%. Điều này có nghĩa là nó gấp 3 đến 5 lần trong hoa quả tươi. Hơn nữa chà là khô cũng rất dễ bảo quản. Do lượng nước trong quả ít mà lượng đường cao nên rất ít bị hư hỏng. Lượng đường này cũng ngang với các loại quả khô khác như mơ khô, mận khô hay táo khô, nho khô.
>> Xem thêm: Nước hồng sâm nhung hươu hàn quốc
Quả chà là tươi có màu vàng
2. Đối tượng khuyên dùng quả chà là khô
Quả là khô là loại quả bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho các đối tượng:
Phụ nữ đang mang thai
Người hay gặp rối loạn tiêu hóa
Người ăn chay và người bị thiếu hụt dinh dưỡng
Vận động viên cần bổ sung chất khoáng và vitamin
Phụ nữ có nhu cầu giảm cân và làm đẹp
Phòng ngừa ung thư, loãng xương,..
Người có tiền xử về bệnh tim mạch, người cần ổn định huyết áp.
3.6 Lợi ích khi tiêu thụ quả chà là khô mỗi ngày
3.1. Chà là khô tốt cho phụ nữ có thai
Thực tế, những bà bầu cần nạp lượng đường từ trái cây hơn là đường từ nguồn khác. Bởi đường Fructose là loại đường có tính linh động cao, dễ dàng phân giải tránh được việc đường đi vào máu đột ngột như đường Glucose. Tránh ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Chẳng hạn như mắt, thận, tim, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh và tiểu đường thai kỳ,...
Lượng đường trong chà là khô là cao nhất so với các loại hoa quả khô khác. Do đó chà là khô là món ăn nên dùng cho những phụ nữ mang thai và đặc biệt là lúc chuẩn bị sinh em bé. Thực phẩm này vừa cung cấp năng lượng vừa kích thích hormon Oxytocin. Đây là một hormon do tuyến yên tiết ra giúp cho việc kích thích sự co bóp tử cung (dạ con) trong khi sinh.
Chà là khô cũng được biết đến là loại quả có sự cân bằng giữa các chất nhất. Chà là là loại quả cực kỳ giàu Acid Folic (B9). Đây là loại vitamin phục vụ chức năng quan trọng trong quá trình tạo tế báo máu mới, acid amin, các khối để xây dựng cơ thể và thay mới tế bào.
Bên cạnh đó, chà là khô còn là nguồn cung cấp kali dồi dào cho cơ thể.
Chà là khô là thực phẩm bổ sung dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ có thai
3.2. Giàu chất xơ tốt cho đường tiêu hóa
Trong chà là khô chứa rất nhiều chất xơ. Mà chất xơ là chất rất cần thiết cho cơ thể. Giúp loại bỏ độc tố, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa và ung thư ruột kết. Do đó mà ăn chà là khô sẽ giúp giảm thiểu các chứng táo bón, nhuận tràng tự nhiên và làm sạch đường ruột.
Chà là khô là một trong những loại quả giàu chất xơ nhất. Trong đó chứa 7g chất xơ trong 100g. Chất xơ trong chà là khô cũng giúp cho cơ thể giảm hấp thụ cholesterol xấu từ chế độ ăn uống hàng ngày.
Hơn nữa, mứt chà là còn là loại chất xơ rất lý tưởng cho việc loại thải nhanh chất béo có hại ra khỏi cơ thể. Đồng thời tránh được tình trạng ung thư các cơ quan hệ tiêu hóa
3.3. Tốt cho hệ tim mạch, giúp ổn định huyết áp
Chà là khô giàu chất xơ hòa tan. Do đó giúp ngăn cản cơ thể hấp thụ cholesterol xấu. Đồng thời loại bỏ các Cholesterol xấu ra khỏi các động mạch giúp tăng cường sức khỏe cho tim. Hơn nữa chà là khô được xem là món ăn nhẹ yêu thích của những bệnh nhân tim mạch.
Bên cạnh đó, trong chà là khô chứa nhiều khoáng chất quan trọng, nhất là kali. Nhờ vậy mà giúp cơ thể chống lại bệnh cao huyết áp và giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn. Mỗi ngày sử dụng chà là khô giúp cho lượng kali trong cơ thể tăng lên. Khi đó, chúng thúc đẩy bài tiết natri ra khỏi cơ thể, làm giảm huyết áp.
3.4. Bổ sung vitamin và khoáng chất
Trong chà là khô chứa nhiều vitamin nhóm B như B2, B6. Các vitamin này có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho tóc. Những vấn đề như tóc chẻ ngọn, gãy dụng sẽ được cải thiện rõ rệt nếu sử dụng chà là khô thường xuyên trong khẩu phần ăn.
Vitamin B2 trong chà là khô giúp đốt cháy Protein, carbohydrate và chất béo để cung cấp năng lượng cơ thể và thay mới tế bào.
Vitamin B1 trong chà là khô giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thần kinh khỏe mạnh. Thúc đẩy sự chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể sang dạng năng lượng và sử dụng protein và chất béo để thỏa mãn nhu cầu của cơ thể.
Theo nhiều nghiên cứu, quả chà là giúp giảm stress và căng thẳng. Bởi trong chà là khô chứa nhiều vitamin B6 làm tăng cường hệ thần kinh và magie rất quan trọng với thận.
Ngoài ra, chà là khô còn chứa vitamin A và B5 giúp tăng cường chất lượng làn da. Hai loại vitamin này đóng vai trò quan trọng giúp trẻ hóa làn da. Đồng thời khắc phục những tình trạng xấu trên bề mặt da của bạn.
Hơn nữa, chà là còn chứa nhiều làm lượng sắt, canxi và phospho dồi dào. Lượng phospho và canxi cao trong chà là sẽ giúp cơ thể tránh khỏi yếu xương và giảm các bệnh về xương.
3.5. Ngăn ngừa ung thư và giàu các chất oxi hóa
Chà là khô rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, E,.. Đây đều là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tế bào trong cơ thể. Quả chà là khô còn chứa nhiều Caroten- là một hợp chất giúp sản xuất Vitamin A cho cơ thể. Nhờ vật giúp xây dựng hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
3.6. Giúp giảm cân và làm đẹp
Chà là khô có chứa hàm lượng chất xơ cao nên là thực phẩm tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Chất xơ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, làm giảm sự thèm ăn. Do đó, đây là loại quả bạn không nên bỏ qua trong chế độ giảm cân của bản thân.
Bên cạnh đó, chà là còn có công dụng chăm sóc da. Chà là giúp làm mềm biểu bì, tái tạo tế bào da. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ chà là cho trường hợp da bị dị ứng, nổi mẩn đỏ sau khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Chà là khô còn chứa vitamin A, B5 giúp tăng cường chất lượng làn da cũng như làm trẻ hóa làn da.
Mứt chà là giúp bảo vệ và chống khô tóc. Trên thực tế, người ta còn hay sử dụng tình dầu chà là để cải thiện các vấn đề chẻ ngọn, hư tổn, gãy rụng.
3.7. Phòng ngừa thiếu máu
Trong chà là khô cung cấp Vitamin C và B6. Nhờ vậy giúp kiểm soát sự tổng hợp hemoglobin trong hồng cầu. Đồng thời đảm bảo mức hồng cầu trong máu phù hợp. Đây là chất tố quan trọng trong việc tránh bệnh thiếu máu trong thai kỳ cùng sự phát triển của trẻ sơ sinh.
Có thể nói chà là khô là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất khi mua những sản phẩm chất lượng và dùng lượng vừa phải. Vậy Mua quả chà là khô ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng. Câu trả lời sẽ có trong nội dung tiếp theo đây.
4. Chà là khô giá bao nhiêu?
Mua quả chà là khô ở đâu? Hiện nay, Naro Pharma nhập khẩu và phân phối hàng chính hãng các sản phẩm chà là khô nguyên cành.
Giá bán chà là khô nguyên cành hiệu 3 con lạc đà 500g- Israel đang có giá 125.000đ.
Giá bán chà là khô nguyên cành Tunisia có giá 115.000đ
>> Xem chi tiết tại: Giá chà là khô nguyên cành
5. Mua quả chà là khô ở đâu ?
Naro Pharma là một địa chỉ phân phối chà là khô uy tín. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực này. Với cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn và hiệu quả. Naro Pharma đã xây dựng được uy tín và lòng tin từ phía khách hàng.
Các sản phẩm của Naro Pharma được chọn lọc kỹ lưỡng từ những nguồn nguyên liệu chất lượng. Qua quy trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn.
Naro Pharma nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm chà là khô từ các thương hiệu uy tín
Mua quả chà là khô ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua chà là khô, Naro Pharma là sự lựa chọn phù hợp cho bạn!
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Naro pharma
Hotline: 083 60 34567
Website: https://naro.com.vn/