Tìm Hiểu Sơ Lược Về Toán Lớp 12 Ở Mỹ Dành Do Du Học Sinh
Chào mừng bạn đến với gian hàng Naro Pharma
Tìm Hiểu Sơ Lược Về Toán Lớp 12 Ở Mỹ Dành Do Du Học Sinh

Tìm Hiểu Sơ Lược Về Toán Lớp 12 Ở Mỹ Dành Do Du Học Sinh

[MỤC LỤC]

Toán lớp 12 ở Mỹ cho học sinh chọn có học tích phân hay không?  Môn hình học chỉ những tính toán căn bản? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết về sơ lược toán học lớp 12 ở Mỹ.

1. Toán lớp 12 ở Mỹ và môn học dành cho các du học sinh ở Mỹ

Hiện nay, nhiều gia đình quyết định cho con mình đi du học ở lớp 12 để tiến tới học đại học ở Mỹ. Khi du học Hoa Kỳ, bạn bắt buộc phải trải qua các môn học chính ở Mỹ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, môn chính của các trường trung học ở Mỹ chỉ bằng ½ số môn ở Việt Nam. Trường cấp 3 Mỹ thường cũng chỉ yêu cầu học sinh học 5 môn bắt buộc. Cụ thể bao gồm:

(1) Khoa học, tối thiểu học 3 năm, cụ thể các môn là Sinh học, Hoá học, và Vật lý.
(2) Môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm môn Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.
(3) Tiếng Anh, tối thiểu học 4 năm, bao gồm học Văn học, Văn học cổ điển, Viết luận và Ngôn ngữ giao tiếp.
(4) Khoa học xã hội, tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử cùng các khóa học về Kinh tế, Chính phủ.
(5) Giáo dục thể chất, tối thiểu học 1 năm. Bên cạnh các môn học bắt buộc là môn tự chọn, sẽ bao gồm: Máy tính, Thể thao, Xuất bản và Nghệ thuật biểu diễn, Ngoại ngữ, v.v.

Toán lớp 12 ở Mỹ

Các môn học chính ở Mỹ chỉ bằng 1/2 số môn học ở Việt Nam

2. Giờ học ở Mỹ như thế nào?

Trên 1.000 trường học tại Mỹ kéo dài thời gian mỗi ngày học. Tức 6 giờ rưỡi tiêu chuẩn lên 7 giờ, đồng nghĩa với việc thêm 10 ngày học vào một năm học, tức 190 ngày/năm

Hay một số trường ở Mỹ còn áp dụng chương trình học 219 ngày/năm, với thời gian học là 9 giờ rưỡi/ngày học.

>> Xem thêm: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn anh An Giang

3. Sơ lược về các môn học ở Mỹ dành cho du học sinh

Một số trường ở Mỹ còn áp dụng theo chương trình học 219 ngày/năm, với 9 giờ rưỡi/một ngày học.
Giờ học ở Mỹ thường chú trọng đến hoạt động rèn luyện sức khỏe. Các hoạt động như chơi thể thao, tham gia các câu lạc bộ và các hoạt động cộng đồng. Mặc dù  không được tính vào GPA. Nhưng đây là một phần quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển vào trường cấp 3 và cả sau này là vào Đại học ở Mỹ. Đây là điểm khác biệt rất lớn đối với các trường ở Việt Nam. Kể cả những trường Mỹ nổi tiếng về điểm số thì họ vẫn coi trọng giáo dục toàn diện. Do vậy, nhiều bạn ở Việt Nam học lực trung bình nhưng khi có hồ sơ xin học  với những đóng góp nổi bật cho công đồng. Khi đó vẫn xin được Hỗ trợ tài chính toàn phần ở Mỹ.

Toán lớp 12 ở Mỹ

Khi du học Mỹ phải học theo một số môn học bắt buộc như lịch sử khoa học, tiếng anh, toán học,..
 

4. Điểm khác nhau giữa Trường trung học Việt Nam với trường Mỹ ?

Không chỉ trường công, mà nhiều trường tư ở Mỹ cũng nhận các học sinh khuyết tật. Điều này nhằm đảm bảo cho các em có cơ hội được học tập giống như mọi học sinh khác. Phụ huynh khi có nhu cầu nên trao đổi kỹ với đại diện trường trước khi quyết định ứng tuyển con em mình vào trường học.

Du học sinh lớp 9 – 12 ở Mỹ, được chọn học ở hai trường: công lập và tư thục. Về chất lượng giảng dạy, trường tư thục có lợi thế hơn hẳn, tuy nhiên cũng vì thế mà học phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài các chương trình đào tạo chất lượng cao, bạn còn có thêm nhiều lợi ích nữa. Cụ thể như nhận được visa F-1 (có giá trị lưu trú từ 2-4 năm). Bên cạnh đó, nếu theo học tại các trường tư thục, học sinh cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần ở bậc Đại học tại Mỹ. Gia đình sẽ không cần phải lo nhiều chi phí về sau. Đây là một sự đầu tư xứng đáng cho con em. Lưu ý là nếu có học THPT tại trường tư thục, thì các bạn nên đi từ lớp 9, 10 hoặc 11. Bởi vì hệ thống trường này yêu cầu học tối thiểu 2 năm tại đây thì mới được cấp bằng tốt nghiệp.

Toán lớp 12 ở Mỹ

Điểm khác nhau giữa trường trung học Mỹ và Việt Nam

5. Một số lưu ý khi học Toán lớp 12 ở Mỹ tại trường công lập

Trường công lập tại Mỹ sẽ được chính phủ tài trợ về học phí. Điều này giúp bạn “dễ thở” hơn rất nhiều. Học sinh Việt Nam khi tham gia chương trình Trao đổi văn hóa sẽ được học một năm lớp 11 hoặc lớp 12 tại trường THPT công lập. Và chi phí chương trình này khoảng 8.000 USD. Nếu như bạn có người thân đang công tác hay học tại Mỹ khi đó sẽ được học miễn phí tại các trường này. Tham gia trường THPT công lập theo chương trình Trao đổi văn hóa, khi đó học sinh nhận visa J-1 (thời hạn 1 năm).

Chất lượng giáo dục tại các trường công lập luôn được đảm bảo, có sự kiểm định rõ ràng. Do ở Mỹ luôn là nước có khoản đầu tư về giáo dục rất cao. Điều trở ngại của chương trình này là nếu học sinh đã học lớp 11 tại Việt Nam thì có thể vẫn phải học lại lớp 11 ở Mỹ. Sau đó bạn mới theo học lớp 12 và học Toán lớp 12 ở Mỹ. Ngoài ra, một hạn chế nữa là học sinh sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ (High school diploma). Ðể hòa nhập nhanh vào chương trình cấp bậc THPT, trước khi chính thức đăng ký du học Mỹ. Bạn có thể tham dự các chương trình mùa hè hoặc du lịch trường học từ đó giúp phát triển kỹ năng cá nhân, học tiếng Anh và làm quen môi trường giáo dục Mỹ.

Xem thêm thuốc cường dương dạng xịt

Bình luận của bạn
thanh toán

Miễn phí vận chuyển

Dành cho đơn hàng dưới 5km
thanh toán

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 083 60 34567
thanh toán

Đảm bảo chất lượng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng