Toán Lớp 12 Ở Mỹ Khác Gì So Với Ở Việt Nam?
Chào mừng bạn đến với gian hàng Naro Pharma
Toán Lớp 12 Ở Mỹ Khác Gì So Với Ở Việt Nam?

Toán Lớp 12 Ở Mỹ Khác Gì So Với Ở Việt Nam?

[MỤC LỤC]

Nhiều bạn học sinh khi đi du học ở Mỹ thường lo lắng Toán lớp 12 ở Mỹ có khó không? Thông thường, việc học toán ở Mỹ cũng không khác gì nhiều so với chương trình học ở Việt Nam. Cụ thể ra sao, cùng đón đọc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chương trình học trung học ở Mỹ như thế nào?

Ở Hoa Kỳ, 1 học kỳ sẽ có tối đa 5 môn học. Ngoài các môn học bắt buộc, sinh viên sẽ được tự do lựa chọn các môn học yêu thích. Miễn sao môn học đó nằm trong chương trình học và đáp ứng đủ số tín chỉ theo như quy định. 

Các môn học bắt buộc đối với sinh viên quốc tế khi du học tại Hoa Kỳ.  Gồm có: Lịch sử Hoa Kỳ, Toán học Hoa Kỳ và Tiếng Anh. Và không có kỳ thi cuối kỳ ở cấp trung học. Sau khi học đã đủ số tín chỉ, học sinh sẽ lấy bằng tốt nghiệp trung học  tại bang mà mình đang theo học. 

Sinh viên quốc tế thường phải học 2 năm để lấy tín chỉ bằng cấp. Chẳng hạn như Cao đẳng trong khi hoàn thành lớp 11 tại Hoa Kỳ, hoặc có thể  hoàn thành chương trình học tại trung học Hoa Kỳ. Học sinh lớp 12 có thể hoàn thiện kết quả học tập và tham gia các hoạt động khác để tạo điểm nhấn khi thi vào đại học. 

Học sinh Hoa Kỳ và học sinh quốc tế  phải thi SAT để hoàn thành đơn xin học đại học.  SAT - Scholastic Aptitude Test là một bài thi chuẩn hóa và là điểm số bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Khi muốn theo học chương trình cử nhân tại một trường đại học Mỹ. Đây cũng là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến ​​thức tự nhiên và xã hội của bạn. 
 Từ tiếng Anh "toán học" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại "máthema", có nghĩa là "đã học". Toán học là một môn khoa học thiết yếu liên quan trực tiếp đến nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học ngành và tài chính. Học sinh Việt Nam cần học toán ứng dụng, phải “học” như toán ở Mỹ. Nhằm ít nhất sau khi tốt nghiệp, họ có thể tính toán các bài toán cơ bản trong thực tế. Ví dụ như  tính số lượng gạch cần mua  nếu cần xây nhà.

>> Xem thêm: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn anh An Giang

Toán lớp 12 ở Mỹ

Chương trình trung học ở Mỹ một kỳ gồm 5 môn học

2. Việc học toán ở Mỹ khác gì so với Việt nam ?

Việc học toán ở Mỹ khác Việt Nam không chỉ vì kiến ​​thức dễ hơn mà còn bởi phương pháp học. 
Mỗi học sinh sẽ được yêu cầu mua một tài khoản nhà xuất bản trực tuyến. Nhằm để đăng ký một khóa học với giáo viên của họ. Tài khoản này có giá trị trong một học kỳ và sẽ tự động hết hạn vào cuối một học kỳ. Sau khi tạo tài khoản này, các em học sinh sẽ vào học toán và làm bài tập hàng tuần qua mạng. 
Trang web này không chỉ có nội dung sách giáo khoa. Ở đó còn có các video hướng dẫn  toán rất chi tiết của các giáo sư đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

Bên cạnh đó, với mỗi câu hỏi của bài tập luôn có ví dụ đi kèm. Để giúp người học nghiên cứu cách giải. Nếu như xem xong ví dụ mà vẫn không giải được, có thể chọn thanh công cụ "giúp tôi giải bài toán này". Hay Nếu vẫn “bế tắc”, hãy gửi email trực tiếp cho giáo viên của bạn để hỏi họ giải đáp một bài toán khó. 
Để học toán ở Hoa Kỳ, học sinh còn phải tham dự một nơi được gọi là "Trung tâm Học tập" ít nhất ba giờ của mỗi học kỳ. 
Do đó dù bạn có lười  thì ở Mỹ bạn cũng không thể dở môn toán được. Vì ở đây  phương tiện và con người luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn học. Giỏi  hay không giỏi toán cũng là một phạm trù khác. Nó còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

3. Giải đáp thắc mắc về Toán lớp 12 ở Mỹ

Chương trình toán học lớp 12 ở Mỹ bao gồm những gì?

Toán lớp 12 ở Mỹ sẽ tập trung vào các chủ đề. Gồm đại số, hình học, giải tích, hàm số, xác suất và thống kê. Học sinh sẽ được làm quen và thực hành với các bài toán phức tạp và phát triển khả năng tư duy logic cũng như giải quyết vấn đề.

Phương pháp giảng dạy toán lớp 12 ở Mỹ như thế nào?

Giảng dạy toán học cuối cấp ở Mỹ thường tập trung vào việc giúp người học hiểu rõ các khái niệm và áp dụng chúng vào bài tập thực tế. Giáo viên thường sử dụng các phương pháp dạy thảo luận, thực hành và thực tế. Nhằm tăng cường sự tương tác và hiểu biết của các em học sinh.

Kỳ thi và đánh giá toán học lớp 12 ở Mỹ như thế nào?

Toán học cuối cấp ở Mỹ thường có những kỳ thi kiểm tra trình độ quốc gia. Chẳng hạn như SAT (Scholastic Assessment Test) hoặc ACT (American College Testing). Điểm số từ những kỳ thi này sẽ được các trường đại học Mỹ sử dụng trong quá trình tuyển sinh.

Làm thế nào để học sinh học tốt môn toán lớp 12?

Để chuẩn bị thật tốt cho môn toán lớp 12, học sinh cần chú trọng đến việc hiểu rõ về các khái niệm cơ bản. Bên cạnh đó thường xuyên luyện tập giải các dạng bài tập khác nhau. Ngoài ra, học sinh cũng nên hỏi thầy cô giáo hoặc gia sư để giải đáp các thắc mắc hay khó khăn trong quá trình học tập.

4. Một số dạng đề thi toán lớp 12 ở Mỹ tham khảo

Để các em học sinh hình dung dễ hơn, chúng tôi có tổng hợp dạng đề môn toán trong kỳ thi SAT

Toán lớp 12 ở Mỹ

Toán lớp 12 ở Mỹ

Toán lớp 12 ở Mỹ

Toán lớp 12 ở Mỹ

Toán lớp 12 ở Mỹ

Toán lớp 12 ở Mỹ

Toán lớp 12 ở Mỹ

20 câu trong phần thi không dùng máy tính


Như vậy, qua bài viết, chúng ta có thể thấy toán lớp 12 ở Mỹ không khó hơn toán ở Việt Nam. Điều các em cần làm là nắm vững ngôn ngữ, và chịu khó thực hành làm bài tập đã học. Chúc các em đạt kết quả cao trong học tập!

Xem thêm: Thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ

Bình luận của bạn
thanh toán

Miễn phí vận chuyển

Dành cho đơn hàng dưới 5km
thanh toán

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 083 60 34567
thanh toán

Đảm bảo chất lượng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng