Chà là nguyên cành Israel có tốt không?
Chào mừng bạn đến với gian hàng Naro Pharma
Chà là nguyên cành Israel có tốt không?

Chà là nguyên cành Israel có tốt không?

Chà là nguyên cành Israel là một trong những món ăn vặt phổ biến được ưa thích ở Việt Nam. Vậy bạn có biết chà là là gì và loại quả này có tác dụng với sức khỏe như thế nào không. Sau đây hãy cùng Naropharma tìm hiểu loại quả tuyệt vời này nhé!

Chà là là gì?

Quả chà là là một loại quả mọc trên cây chà là và đã có từ rất lâu đời. Chúng xuất hiện từ năm 5320 trước Công nguyên tại Trung Đông và Bắc Phi. Vì mặt hàng trái cây được coi là mặt hàng thiết yếu của người dân nơi đây. Quả chà là chủ yếu được trồng ở những vùng này. Hiện nay, chúng được trồng ở nhiều nơi khác nhau như: Địa Trung Hải, Châu Á, Hoa Kỳ, Mexico, Israel,...

                                        

Quả chà là mọc thành từng chùm trên ngọn cây. Khi quả chín, da sẽ có màu nâu và nhăn nheo. Chúng được thu hoạch thủ công bằng tay. Khi được hái, hình hài của chúng giống như một chùm nho lớn. Bề ngoài có thể nhìn hơi sẫm màu và sẽ có cảm giác khô khi ăn. nhưng thực tế quả chà là lại chứa rất nhiều nước. Chúng thường được đem đi phơi khô với mục đích tăng giá trị dinh dưỡng cũng như bảo quản được lâu hơn. Loại quả này có quanh năm, nhưng loại tươi và ngon nhất là từ tháng 11 đến tháng 1. 

Quả chà là có vị ngọt và thanh hơn những loại trái cây khác. Không chỉ vậy, chúng giàu chất xơ thiên nhiên và là một nguồn để bổ sung khoáng tố vi lượng, chất béo, các loại vitamin cho cơ thể. Ngày nay, có rất nhiều loại chà là khác nhau nhưng 2 giống được ưu chuộng nhất là Medjool và Deglet Noor.

Chà là nguyên cành Israel rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Dễ tìm, dễ mua ở các siêu thị, nhà phân phối, cửa hàng thực phẩm, bán lẻ... Ngoài ra, loại quả này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

 

Chà là nguyên cành Israel là có tác dụng gì với sức khỏe?

Quả chà là được ví như một hồ sơ dinh dưỡng tuyệt vời. Một khẩu phần khoảng 100g chà là có thể cung cấp một loạt chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất xơ tốt cho cơ thể:

  • Calories: 277
  • Carb: 75 gram
  • Chất xơ: 7 gram
  • Chất đạm: 2 gram
  • Vitamin B6: 12%
  • Kali: 20%
  • Magie: 14%
  • Đồng: 18%
  • Mangan: 15%

Chà là còn rất nhiều công dụng tuyệt vời sau đây:

Chà là nguyên cành Israel giúp giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa.

Hàm lượng chất xơ cao giúp ức chế cơn thèm ăn. Trong quả chín chứa chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan này giúp làm sạch hệ tiêu hóa và cải thiện đường tiêu hóa.

Nâng cao sức khỏe hệ tim mạch

Hàm lượng Kali cao cùng Natri giúp bảo vệ tim mạch, ổn định nhịp tim và huyết áp. Chất xơ có trong chà là giúp ngăn cản việc hấp thụ cholesterol có trong thực phẩm. Hỗ trợ mật lấy cholesterol từ máu làm giảm và đào thải các cholesterol xấu.

Tốt cho mẹ bầu và bé

Chà là Israel có hàm lượng đường và khoáng chất cao giúp bổ sung năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu để mẹ và bé luôn khỏe mạnh, đồng thời giúp đẩy mạnh việc trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài ra, loại quả này đã được nghiên cứu về khả năng thúc đẩy và giảm bớt quá trình chuyển dạ muộn ở phụ nữ mang thai. Ăn nhiều quả chà là trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể thúc đẩy sự giãn nở của cổ tử cung và giảm nhu cầu chuyển dạ. Chúng cũng hữu ích giúp giảm thời gian chuyển dạ.

Chắc xương, bổ máu

Các khoáng chất có trong chà là như: đồng, kali, canxi, magie, mangan,... Chúng đều có khả năng ngăn ngừa và cải thiện các bệnh về xương. Đặc biệt, Canxi trong chà là giúp phòng ngừa các bệnh về xương. Mangan giúp tái tạo, bồi bổ máu cho cơ thể.

Cải thiện làn da và mái tóc

Các vitamin như A và C giúp phục hồi tóc, làn da bị hư tổn. Đặc biệt, lượng vitamin C dồi dào trong chà là, làn da sẽ được cải thiện đáng kể, sắc tố da tốt hơn, không còn bị thâm, nám, sạm, da cũng sẽ căng bóng hơn trước.

Ngoài ra, chà là còn có những công dụng khác: phát triển cơ bắp, cân bằng lượng đường trong cơ thể, giúp sáng mắt, cung cấp dinh dưỡng cho người già, trẻ em và cả người bệnh đang trong thời kỳ hồi phục.

Quả chà là là một loại trái cây không thể thiếu khi muốn có sức khỏe tốt hơn. Nhưng khi trên thị trường có quá nhiều loại, thì nên chọn loại nào thì tốt nhất? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu loại chà lài Deglet Nour Israel nhé!

Chà là nguyên cành Israel có thật sự tốt?

Chà lài Deglet Nour là một trong những loại chà là được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. 

      

Chà là Deglet Nour Israel có các ưu điểm sau đây:

  • Được thu hoạch tại Israel (nơi có điều kiện thổ nhưỡng cao và phù hợp nhất để trồng chà là) nên giá trị dinh dưỡng loại chà là này cao hơn so với các loại khác.
  • Quả chà là nguyên chất 100% không thuốc bảo quản, không pha đường, hương vị và không sử dụng màu nhân tạo. 
  • Được sấy khô nguyên cành bằng công nghệ hiện đại. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và giữ được nguyên nguồn dưỡng chất trong quả chà là.
  • Đặc tính của loại này khi phơi khô vẫn giữ mùi thơm đặc trưng, độ tươi ngon và ẩm. Ngọt thanh, không ngấy, kết cấu bên trong mềm, dẻo và dai ngon.
  • Dù có để trong một thời gian dài thì vẫn giữ được độ dinh dưỡng.
  • Bao bì của chà lài nguyên cành Israel phù hợp để làm quà tặng trong những ngày lễ hoặc những ngày đặc biệt.

Mua Chà là nguyên cành sấy khô Deglet Nour ở đâu?

Naro Pharma - Chuyên cung cấp những sản phẩm nhập khẩu chính hãng với giá cả phải chăng.

  • Giá cả hợp lí, bình ổn thị trường.
  • Đổi trả nếu sản phẩm hư, lỗi.
  • Hàng chính hãng.
  • Giao hàng miễn phí (20km tính từ chi nhánh gần nhất).

Hãy bấm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé!

Bình luận của bạn
thanh toán

Miễn phí vận chuyển

Dành cho đơn hàng dưới 5km
thanh toán

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 083 60 34567
thanh toán

Đảm bảo chất lượng

Sản phẩm đảm bảo chất lượng